epoxyfloormaker-logo
Epoxy self leveling

Epoxy Self Leveling

พื้นอีพ็อกซี่ Self Leveling

พื้นอีพ็อกซี่ Self Leveling เป็นการเรียกตามลักษณะของอีพ็อกซี่ที่ไหลปรับระดับได้ด้วยตัวเอง และผ่านการเคลือบสีด้วยการปาด ด้วยช่างผู้เชี่ยวชาญ โดย Epoxy Self Leveling นั้นจะประกอบไปด้วยสารเรซิ่น 2 ส่วนผสม ที่ไม่มี Solvent และมีฟิล์มสีสามารถปรับผิวเรียบได้ด้วยตัวเองทำให้ผิวเรียบเงา สวยงาม ไม่มีรอยต่อและเป็นวัสดุเคลือบพื้นผิวที่ต้องมีความต้านทานต่อกรด และด่าง ใช้เคลือบผิวคอนกรีตเก่าและใหม่ เหมาะสำหรับพื้นโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไปและพื้นโรงงานอุตสาหกรรมหนัก 

สามารถทำความหนาของฟิล์มได้จาก 2 – 10 มิลลิเมตรขึ้นกับความต้องการของลูกค้า สำหรับการใช้งานพื้นสำหรับงานทั่วไป ใช้ระบบการเคลือบที่ 1 ส่วนการใช้งานพื้นที่ต้องการรับน้ำหนัก ส่วนการใช้ในระบบการเคลือบที่ 2 นั้นสำหรับพื้นที่ใช้งานเซลฟ์-เลเวลลิ่งพื้น Epoxy เซลฟ์-เลเวลลิ่ง ถือเป็นพื้นที่มีความเงางามสุงสุดและมีความยืดหยุ่นที่ดีมาก เหมาะกับพื้นโรงงานทั่วไปไปจนถึงพื้นแบบ Heavy Duty


งานเคลือบพื้นอีพ็อกซี่ ระบบ Self Leveling นั้นถือเป็นงานเคลือบพื้นผิวเรียบมันเงาแบบไม่มีรอยต่อ ทำความสะอาดง่าย ไม่กักเก็บเชื้อโรค จึงเหมาะสำหรับ ห้อง Clean Room, ศูนย์ซ่อมรถยนต์ ส่วนผลิตสินค้า Electronic เป็นต้น


การใช้งานแต่ละความหนาก็เหมาะสำหรับพื้นแต่ละประเภท สามารถมีให้เลือกที้งผิวเรียบและผิวส้มแบบกันลื่น (Non-slip) พื้นอีพ็อกซี่เซลฟ์-เลเวลลิ่ง ยังมีข้อดีอีกอย่างคือ มีความทนทานต่อการใช้งานหนัก อายุการใช้งานมากกว่า 5 ปี สามารถเลือกสีสรรได้ตามต้องการ คุณสมบัติหลักของพื้นอีพ็อกซี่ คือ ความทนทาน ต่อกรด-ด่าง สารเคมีและน้ำมัน เราสารถใช้ได้ในสำนักงาน Warehouse Worlshop ห้องทดลองและโชร์รูมรถยนต์ พื้นโรงงานอุตสาหกรรมเบา กลางและหนักได้เป็นอย่างดี


พื้นอิพ็อกซี่ Self Leveling สามารถออกแบบให้มีได้หลายชั้นตามความต้องการของชื้นงานได้ โดยหากมีความหนามากกว่า 2 มิลลิเมตรเราเรียกว่า Epoxy Self Leveling แต่หากความหนาน้อยกว่านั้นจะเรียกว่า Epoxy Coating 
layer epoxy self leveling

คุณสมบัติเด่นของพื้นอีพ็อกซี่เซลฟ์-เลเวลลิ่ง

- ไม่มีรอยต่อและรูพรุน
- ป้องกันการเกิดเชื้อรา
- หลากหลายสีสัน, การติดตั้งและแบบผิว
- ทนทานต่อการใช้งาน มีความยืดหยุ่นสูง
- ทนทานต่อสารเคมี, กรด
-ด่างและความชื้น
- ทนทานต่อการใช้งานรถโฟล์คลิฟ
- มีช่วงการใช้งานอุณหภูมิกว้าง จาก
-40 ไปจนถึง 75 องศาเซลเซียส
- ทำความสะอาดง่าย
- ป้องกันไฟฟ้าสถิตได้ดี จำเป็นมากในโรงงานผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์
- ติดตั้งได้รวดเร็ว
- ไม่ทนต่อแสงแดดและรังสี UV
- เป็นรอยขีดข่วนได้ง่าย
- พื้นผิวลื่นเมื่อเปียกน้ำและหลุดร่อนง่าย
- หากมีความชื้นใต้ผิวอีพ็อกซี่ จะทำให้อีพ็อกซี่บวมพองได้ง่าย จึงควรแน่ใจว่าพื้นคอนกรีตนั้นไม่มีความชื้น
- ไม่ทนต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิแบบฉับพลัน
- การใช้งานต่อเนื่องภายหลังจากติดตั้ง ผิวที่เรียบจะเริ่มด้านและหมดความมัน
- ไม่เหมาะสมต่อการที่จะใช้เพื่อรองรับน้ำหนัก
- อายุการใช้งาน ประมาณ 8 ปี

พื้นที่เหมาะสำหรับการทำพื้นอีพ็อกซี่ Self Leveling

1. พื้นโรงงานอุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์
2. พื้นอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องสำอาง
3. พื้นโรงงานอุตสาหกรรมเคมีและบรรจุภัณฑ์
4. ห้องทดลอง ห้อง Lab
5. โกดังสินค้า ห้างสรรพสินค้า ลานอเนกประสงค์
6. โชว์รูมรถยนต์ อาคารจอดรถ
7. พื้นโรงงานที่ต้องปราศจากฝุ่นและเชื้อโรค
8. ลานโหลดของ
9. ห้องคลีนรูม

คุณสมบัติพิเศษของพื้นอีพ็อกซี่เซลฟ์-เลเวลลิ่ง

1. มีให้เลือกหลากลายสี
2. พื้นมันเงางามไม่มีรอยต่อ/ไม่ลื่น
3. สามารถป้องกันและกำจัดการเกิดเชื้อรา
4. มีความหนาตั้งแต่ 2 มิลลิเมตรขึ้นไป
5. ทนทานต่อน้ำหนักที่โหลด (Forklift loading; 2- 5 tons)
6. ทนทานต่อกรด และเบสและสารละลาย
7. ทนทานต่อน้ำมัน
8. มีความยืดหยุ่นสูง
9. อายุการใช้งานนาน
10. ปราศจากฝุ่น ง่ายในการทำความสะอาด
11. ทนทานต่อการสัญจรและใช้กับงาน Medium Duty Floor
12. ซ่อมแซมบำรุงรักษาได้ง่าย

สรุปพื้นอีพ็อกซี่เซลฟ์-เลเวลลิ่ง

เป็นระบบฉาบพื้นโดยใช้อีพ็อกซี่ประเภทเทปรับระดับ เพื่อฉาบพื้นให้แข็งแรงทนทานต่อการใช้แรงงานมากกว่าระบบอีพ็อกซี่จำพวกทา ระบบนี้จะมีความความเงาสวยงามเป็นพิเศษ นิยมใช้ในส่วนพื้นโรงพยาบาลต่างๆ โรงงานผลิตยา โรงงานประกอบรถยนต์ โรงงานอิเล็คโทรนิค โชว์รูม ที่จอดรถยนต์ เป็นต้น

ขั้นตอนการทำงาน

ขั้นตอนที่ 1  ให้ทำการขัดพื้นผิวที่ทำการติดตั้ง เพื่อให้เกิดความหยาบบนพื้นผิว รวมทั้งขัดสิ่งสกปรกออกจากพื้นผิวที่จะทำการติดตั้งและดูดฝุ่นทำความสะอาด เพื่อให้ความหยาบของผิวช่วยเพิ่มแรงยึดเกาะของสีที่ทำการติดตั้ง หลังจากนั้นก็ติดตั้งชั้น อีพอกซี่ EPOXY PRIMER โดยใช้ลูกกลิ้งทาลงไปในพื้นผิวที่ขัดไปแล้ว

ขั้นตอนที่ 2  ทำการลงสี อีพอกซี่ EPOXY Mortar เป็นมอร์ท้ารองพื้นเพื่อเก็บรอยในชั้นนี้ จะเป็นชั้นมอร์ต้าผสมกับทรายคัดเบอร์ แล้วปาดเกลี่ยให้ทั่วบริเวณเก็บรอยต่างๆ และช่วยปรับสภาพคลื่นผิวหน้าคอน คอนกรีตเดิม ให้เรียบดีขึ้น และเป็นชั้นปรับระดับและทำความ หนาในการช่วยรับแรงให้ดียิ่งขึ้น รอแห้งประมาณ 12-15 ชม.

ขั้นตอนที่ 3  ทำการลงสี อีพอกซี่ EPOXY Putty เป็นมอร์ท้ารองพื้นเพื่อเก็บรอย และเหลี่ยมของเม็ดทรายของชั้น Mortar ทำให้ผิวเรียบสวย เมื่อทาเสร็จ รอแห้ง 12-15 ชม. แล้วแต่พื้นที่

ขั้นตอนที่ 4  ลง พื้นอีพ็อกซี่เซลฟ์-เลเวลลิ่งเป็นตัวปิดระบบขั้นสุดท้าย สามารถเลือกสีได้ตามความสำหรับโรงงานที่ต้องการปราศจากฝุ่นและเชื้อโรคก่อนการติดตั้งชั้น พื้นอีพ็อกซี่เซลฟ์-เลเวลลิ่งโดยใช้เกรียงปาด เกลี่ย
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม เพื่อประเมิณราคาพื้น Epoxy เซลฟ์-เลเวลลิ่ง
Epoxyfloormaker.com
บริการรับติดตั้ง ซ่อมแซมทำพื้นอีพ็อกซี่ Epoxy พื้นพียู PU พื้นโรงงานอุตสาหกรรม งานกันซึมดาดฟ้า Waterproof งานทาสีพื้นEpoxy พื้น PU ของโรงงาน ด้วยประสบการณ์ติดตั้ง ซ่อมแซม โดยทีมงานช่างที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ในการทำติดตั้งระบบพื้น ยินดีให้คำปรึกษา ประเมินราคา กับทีมวิศวกร โดยตรงฟรี 064-542-5622

 

  • 41Visitors today:
  • 49Visitors yesterday:
  • 0Visitors currently online:
  • 357Visitors last week:
  • 1016Visitors per month:
  • 29624Total visitors:
cross-circlechevron-down-circle