epoxyfloormaker-logo
Pu concrete

PU CONCRETE

พื้น PU CONCRETE  หรือ Polyurethane Concrete จะแบ่งออกเป็น 4 ประเภทหลักๆ คือ ตามความหนาของชั้นฟิล์มสี คือ พื้นพียูแบบบาง LF พื้นพียูแบบปานกลาง MF พื้นพียูแบบหนามาก HF โดยมีทั้งแบบ พื้นผิวเรียบ กับ พื้นผิวหยาบ 


ซึ่งแต่ละตัวจะเหมาะกับการใช้งานแต่แตกต่างกันตามลักษณะการใช้งาน เช่น พื้นโรงงานอาหาร สำหรับใช้งานทั่วไป พื้นพียู ห้องผลิตที่ใช้งานเปียก และห้องอบที่มีการรั่วไหลของไอน้ำ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะต้องใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญในการพิจารณาด้วยประสบการณ์และความรู้จากการใช้ผลิตภัณฑ์พื้นพียูมามากกว่า 15 ปี ทางเราจึงมั่นใจที่จะให้คำแนะนำการใช้งานและประโยชน์จากการบำรุงรักษาเพื่อให้ท่านได้รับความคุ้มค่าที่สุดหลังจากเรียกใช้บริการจากเรานั้นเอง


กล่าวโดยสรุป พื้น PU สามารถการป้องกันพื้นคอนกรีตจากการใช้งาน ทั้งรถวิ่ง การเดิน สารเคมี กรด ด่างและสารเคมีได้เป็นอย่างดี ป้องกันการลื่นจากการใช้พื้นที่เปียกในไลน์การผลิต อีกทั้ง พื้นพียูเป็นพื้นที่ถูกสุขอนามัย ไม่ก่อให้เกิดเชื้อรา และที่สำคัญยังได้รับการรองรับมาตรฐาน gmp สีทาพื้น พียู สามารถใช้ทดแทนทั้ง พื้นคอนกรีตธรรมดา พื้น Floor Hardener และพื้นกระเบื้อง เพราะว่าพื้นโรงงานผลิตอาหาร เครื่องดื่ม ยา เวชกรรมและเครื่องสำอางค์ พื้นเหล่านี้ต้องได้รับการรองรับมาตรฐาน GMP และ HACCP

พื้นพียูคอนกรีต ทั้ง 4 ประเภท

พื้นพียูแบบบาง PU Concrete LF

พื้นพียูแบบบาง หรือที่ส่วนใหญ่เรียกกันทั่วไปว่า พื้นPU-LF นั้นถือเป็นพื้นพียูแบบบาง ชนิด ผิวเรียบ ปรับระดับได้ มีความหนาประมาณ 1.5-2 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับใช้ในพื้นที่ที่ต้องการความสะอาด ปลอดเชื้อโรค เรียบไร้รอยต่อ น้ำและของเหลวไม่สามารถซึมผ่านได้ ส่วนมากนิยมใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมผลิตยา ห้อง Clean Roomและห้องทดลอง พื้นเหมาะกับการรับโหลดต่ำ เช่นใช้งานรถแฮด์นลิฟหรือเดินเท่านั้น ถึงแม้จะความหนาต่ำแต่ยังคงรักษาคุณสมบัติทางเคมี เช่นทนทานต่อ กรด-ด่าง สารเเคมี ตัวทำละลาย ทินเนอร์และความชื้นได้ดี ที่สำคัญคือมีราคาถูกที่สุดเมื่อเทียบกับพื้นพียูประเภทเดียวกัน  และสามารถใช้รองรับการใช้งานหนัก, การกัดกร่อนเนื่องจากสารเคมี, การขัดถูเสียดสีจากการสัญจร

หากสนใจในบริการทำพื้น PU นี้กับทางเราสามารถติดต่อฝ่าย Technical Support ได้โดยตรง เรามีผู้เชี่ยวชาญยินดีคอยให้คำปรึกษาและมีบริการสำรวจหน้างานให้ถึงที่ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

พื้นพียูแบบปานกลาง PU Concrete MF

พื้นPU-MF

พื้นพียูแบบปานกลาง หรือที่ส่วนใหญ่เรียกกันทั่วไปว่า พื้นPU-MF นั้นถือเป็นพื้นพียูที่มีความหนาแบบปานกลาง ชนิด ผิวเรียบ  โดยมีความหนาประมาณ 3-4 มิลลิเมตร สามารถใช้เพื่อเคลือบป้องกันพื้นผิวคอนกรีตเก่าหรือพื้นคอนกรีตใหม่ก็ได้ เพื่อเพิ่มความทนทาน ปกป้องความเสียหายจากการใช้งานและรักษาโครงสร้างของคอนกรีตให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น เหมาะสำหรับใช้ในพื้นที่ที่ต้องการความสะอาด ปลอดจากเชื้อโรค ไม่หลุดล่อนง่าย เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นโรงงานอุตสาหกรรมการผลิตอาหาร เครื่องดื่ม Warehouse และรองรับการใช้งานอุตสาหกรรมได้หลากหลายรูปแบบ


พื้นพียู MF นั้นเหมาะกับการรองรับการโหลดของหนักระดับปานกลางสามารถใช้งานรับโหลดของรถกับโฟล์คลิฟขนาด Capacity 2-4 ตัน ได้ พื้นพียูแแบบนี้จึงเหมาะกับการใช้งานที่หนักหน่วง ด้วยการเพิ่มความหนาของพื้นพียูขึ้นนั้น ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพด้าน Machanic ที่สารมารถทนทานต่อการใช้งาน ทนทนต่อการขีดข่วนและการกระแทกได้มากขึ้น ความหนาที่เพิ่มขึ้นจะเพิ่มคุณสมบัติทางเคมีด้วย เช่น ความทนทานต่อ กรด-ด่าง สารเเคมีและความชื้นได้ดี ที่สำคัญคือมีราคาย่อมเยาว์เมื่อเทียบกับพื้นพียูประเภทเดียวกัน

หากสนใจในบริการทำพื้น PU นี้กับทางเราสามารถติดต่อฝ่าย Technical Support ได้โดยตรง เรามีผู้เชี่ยวชาญยินดีคอยให้คำปรึกษาและมีบริการสำรวจหน้างานให้ถึงที่ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

พื้นพียูแบบหนามาก PU Concrete HF 
ผิวเรียบ

PU mortar ผิวเรียบ
พื้นพียูแบบหนามาก พื้นPU-HFหรือที่ส่วนใหญ่เรียกกันทั่วไปว่า พื้นพียูมอร์ต้า พื้นPU mortar หรือ พื้นPU-HF ถือเป็นพื้นพียูชนิด ผิวเรียบ ที่มีความหนามากที่สุด โดยมีความหนาประมาณ 5-10 มิลลิเมตร โดยทางเรามีเทคนิคการติดตั้งที่ใช้ทราย เพื่อปรับขนาดให้มีความใหญ่ขึ้นเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและความคงทน จึงสามารถมองเห็นถึงความหนาที่ชัดเจน สามารถใช้เพื่อเคลือบป้องกันพื้นผิวคอนกรีตเก่าหรือพื้นคอนกรีตใหม่ เพื่อเพิ่มความทนทาน ปกก้องความเสียหายจากการใช้งาน ปลอดเชื้อโรค ไม่หลุดล่อน แม้จะมีสภาพการใช้งานแบบมีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิเฉียบพลัน รักษาโครงสร้างของคอนกรีตให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น สามารถใช้รองรับการใช้งานหนัก, การกัดกร่อนเนื่องจากสารเคมี ได้เป็นอย่างดี

พื้นพียูแบบ Mortar นี้จึงเหมาะแก่การใช้งานกับจำพวกพื้นโรงงานอุตสาหกรรมผลิตเคมี อาหาร เครืองดื่ม ยา เครื่องสำอาง ลานโหลดสินค้า แท่นวางเครื่องจักร Warehouse และ Distribution Center พื้นเหมาะกับการรับโหลดสูง พื้น พียู แบบนี้จะเหมาะกับการใช้งานรับโหลดของรถโฟล์คลิฟขนาด Capacity 5 ตันขึ้นไป พื้น พียู แแบนี้เหมาะกับการใช้งานที่หนักได้ ด้วยการเพิ่มความหนาขึ้นทำให้เพิ่มประสิทธิภาพด้าน Machanic ทนทานต่อการใช้งาน ทนทนต่อการขีดข่วนและการกระแทกได้มากขึ้น มีอายุการใช้งานมากกว่า 5 ปี 


หากสนใจในบริการทำพื้น PU นี้กับทางเราสามารถติดต่อฝ่าย Technical Support ได้โดยตรง เรามีผู้เชี่ยวชาญยินดีคอยให้คำปรึกษาและมีบริการสำรวจหน้างานให้ถึงที่ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

พื้นพียูแบบหนามาก PU Concrete HF 
ผิวหยาบ

PU mortar ผิวหยาบ
พื้นพียูแบบหนามากที่เป็นแบบ ชนิด ผิวหยาบ นี้มีเพียงพื้นพียูแค่ชนิดนี้ชนิดเดียวเท่านั้น หรือที่ส่วนใหญ่เรียกกันทั่วไปว่า พื้นพียูมอร์ต้า ผิวหยาบ PU mortar Rough skin ซึ่งพื้นพียูผิวหยาบแบบนี้ชนิดนี้ได้ถูกออกแบบเพื่อเคลือบพื้นที่ต้องการความแข็งแรงเป็นพิศษ รองรับอุณภูมิที่เย็นติดลบ หรืออุณหภูมิที่สูง ความทนทานต่อการขัดถูเสียดสี การกัดกร่อนของสารเคมี แรงกระแทก กันลื่น สามารถใช้เพื่อเคลือบปกป้องพื้นผิวซึ่งคอนกรีตธรรมดาไม่สามารถรองรับการใช้งานได้ 

ด้วยลักษณะเด่นที่เป็นพื้นผิวหยาบของพื้น PU mortar นี้นั้น จึงเหมาะสำหรับรองรับการใช้งานอุตสาหกรรมได้หลากหลาย สามารถใช้เพื่อเคลือบป้องกันพื้นผิวคอนกรีตเก่าหรือพื้นคอนกรีตใหม่ เพื่อป้องกันการลื่นไถล เหมาะสำหรับใช้ในพื้นที่มีน้ำเปียกตลอดเวลา ไม่หลุดล่อน แม้จะมีสภาพการใช้งานแบบมีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิเฉียบพลัน จากเย็นเป็นร้อนหรือร้อนเป็นเย็น สามารถใช้รองรับการใช้งานหนัก การกัดกร่อนเนื่องจากสารเคมี ลักษณะพื้นผิวที่ได้มีความหยาบ


หากสนใจในบริการทำพื้น PU นี้กับทางเราสามารถติดต่อฝ่าย Technical Support ได้โดยตรง เรามีผู้เชี่ยวชาญยินดีคอยให้คำปรึกษาและมีบริการสำรวจหน้างานให้ถึงที่ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ
พื้นพียูคอนกรีต
Epoxyfloormaker.com
บริการรับติดตั้ง ซ่อมแซมทำพื้นอีพ็อกซี่ Epoxy พื้นพียู PU พื้นโรงงานอุตสาหกรรม งานกันซึมดาดฟ้า Waterproof งานทาสีพื้นEpoxy พื้น PU ของโรงงาน ด้วยประสบการณ์ติดตั้ง ซ่อมแซม โดยทีมงานช่างที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ในการทำติดตั้งระบบพื้น ยินดีให้คำปรึกษา ประเมินราคา กับทีมวิศวกร โดยตรงฟรี 064-542-5622

 

  • 3Visitors today:
  • 24Visitors yesterday:
  • 0Visitors currently online:
  • 284Visitors last week:
  • 27Visitors per month:
  • 25971Total visitors:
cross-circlechevron-down-circle