epoxyfloormaker-logo
กันซึมดาดฟ้า

กันซึมดาดฟ้า

เหมาะสำหรับเคลือบดาดฟ้า หลังคา ระเบียง ซ่อมรอยราวต่างๆและป้องกันการรั่วซึมของตัวอาคาร

เนื่องจากดาดฟ้าตามอาคารต่างๆนั้น ถือเป็นพื้นที่โล่งกว้างและเป็นชั้นบนสุดของอาคาร บางทีก็เป็นพื้นที่ใช้ทำกิจกรรมหรืออาจจะเป็นจุดชมวิว ซึ่งดาดฟ้าที่ไม่มีหลังคาปกคลุมจึงเป็นพื้นที่เสี่ยงที่จะต้องเผชิญกับน้ำฝนที่ตกลงมาท่วมขังและอาจจะเกิดการรัวซึมได้ จากสภาวะน้ำท่วมขังที่ไม่สามารถจะระบายได้ทัน

เนื่องจากจะต้องเผชิญกับดาดลม อาจจะทำให้พื้นที่บริเวรดาดฟ้าที่ไม่มีหลังคาปกคลุมนั้น อาจจะทำให้พื้นคอนกรีตเสื่อมชั้นบนดาดฟ้านั้น เกิดการเสื่อมสภาพได้ก่อนเวลาอันควร จึงทำให้พื้นผิวเกิดการเปื่อยผุแตกหรือกร่อนได้ง่าย ยิ่งถ้าไม่ได้มีการบำรุงรักษาแล้วอาจจะส่งผลต่อโครงสร้างของตึกอาคารได้

ซึ่งหากไม่มีการวางระบบกันซึ่มหรือทำการป้องกันไว้ไม่ดีตั้งแต่เริ่มก่อสร้าง ก็อาจจะทำให้น้ำฝนที่ท่วมขังซึมลงไปในรอยร้าวและเกาะกับเหล็กโครงสร้างที่อยู่ภายในอาคารนั้นได้ ทำให้อาจเกิดเหล็กที่มีสนิมขึ้นและตันไปในที่สุด สิ่งเหล่านั้นทำให้เกิดความเสียหายแก่ตัวโครงสร้างของอาคารเป็นอย่างมากและอาจเกิดอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยได้

ดังนั้นแล้วบริเวรดาดฟ้าที่โล่งแจ้งไม่มีอะไรปกคลุม จึงควรเป็นส่วนที่ต้องได้รับการดูแลบำรุงรักษาและปกป้องมากที่สุด

ทีนี้เรามาดูกันว่าทางเรามีให้บริการกันซึมดาดฟ้าในรูปแบบใดบ้าง และในรูปแบบใดเหมาะสำหรับตัวอาคารของคุณ
ประเมิณราคาค่าใช้จ่ายเบื้องต้น
กันซึมพียู หรือที่เรามักจะเรียกกันอย่างเป็นสากลว่า กันซึมโพลียูรีเทน Polyurethane waterproof นั้นเอง ตัวกันซึมชนิดนี้นั้นถือเป็นตัวที่เหมาะสมที่สุดในการเคลือบพื้นผิวคอนกรีตบนดาดฟ้า เนื่องจากสามารถป้องกันการรั่วซึมของน้ำที่ขังไม่ให้ไหลลงสู้ผิวคอนกรีตได้ถึง 10 วัน และยังมีความหยืดหยุ่นสูงถึง 300-500% เพราะสามารถรองรับการสั่นสะเทือนของตัวอาคารได้ พร้อมทั้งสามารถทนต่อสภาวะแดดร้อนได้อีกอย่างไม่หวั่้นไหว

ซึ่งตัวกันซึมพียูนั้นสามารถยืดขยายตัวออกเพื่อปกปิดรอยร้าว ทำให้น้ำไม่สามารถไหลซึมผ่านรอยราวนั้นไปได้ ด้วยคุณสมบัติเด่นนี้ จึงทำให้ โพลียูรีเทนกันซึม เป็นตัวเลือกเเรกๆ ของการนำมาใช้ทำกันซึมบนดาดฟ้านั้นเอง นอกจากนี้กันซึมพียูนั้นยังสามารถนำมาใช้ได้กับผนังภายนอกของตัวอาคารหรือบ้านได้อีกด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการสะสมของเชื้อรา อันเนื่องมาจากละอองหรือน้ำฝนสะสมนั้นเอง

และหากเราพบว่าดาดฟ้าหรือกำแพงฝาผนังของตัวอาคารเกิดมีรอยร้าวขึ้นมาแล้ว ก็สามารถนำโพลียูรีเทนกันซึมมาทาทับรอยร้าวต่างๆเหล่านั้นเพื่อปกปิดเป็นกันซึมได้ดีกว่ากันซึมประเภทอื่นๆอีกด้วย ที่สำคัญเราควรจะต้องทาอย่างน้อยๆ ถึง 2 รอบเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงานของระบบกันซึมพียูนี้ และอายุการใช้งานโดยประมาณของกันซึม PU นี้จะอยู่ที่ประมาณ 10 ปีขึ้นไป
ดูคุณสมบัติเพิ่มของ โพลียูรีเทนกันซึม
กันซึมอะคริลิก Acrylic Waterproof นั้น ถือเป็นน้ำยากันซึมที่มีประสิทธิภาพใกล้เคียงกันกับตัว กันซึมโพลียูรีเทน กันเลยทีเดียว ถึงแม้คุณภาพบางอย่างอาจจะยังไม่ดีเทียบเท่าตัวกันซึมพียู แต่ในความเเข็งแกร่งทนทานและการป้องกันการแตกร้าวปกปิดรอยแตกลายงา ป้องกันการรั่วซึมของน้ำเพราะเนื้อสีทนทานต่อมลภาวะ สภาพอากาศ และอุณหภูมิได้ดี ทำให้สามารถทาได้หลากหลายพื้นที่นั้น จึงถือว่าใช้งานได้ดีกว่าตัวกันซึม PU กันเลยทีเดียว ที่สำคัญถ้าพูดถึงในเรื่องของราคาแล้วด้วยนั้นตัว อะคริลิค นั้นยังถูกกว่าตัวกันซึมพียูเกือบครึ่งๆ เลยทีเดียว ถ้าใครต้องการมองหากันซึมที่มีคุณสมบัติดีราคาสบายกระเป๋าด้วยแล้วนั้น Acrylic Waterproof นั้นถือเป็น ทางเลือกนึ่งเลยทีน่าสนใจเลยทีเดียว
ดูคุณสมบัติเพิ่มของ อะคริลิกกันซึม

ทาสีกันซึมดาดฟ้า

Paint Waterproof

ทาสีกันซึมดาดฟ้า Paint Waterproof เป็นบริการรับเหมาทาสีกันซึมดาดฟ้า สำหรับผู้ที่มีงบน้อยแต่ต้องการกำจัดปัญหาเฉพาะหน้าแบบชั่วคราวไปก่อน เหมาะสำหรับอาคาร เช่า ชั่วคราวที่ไม่ต้องการลงทุนสูง เพราะราคาไม่แพงมาก เนื่องจากการทาสีกันซึมนี้นั้นจะมีการ สำรวจบริเวณที่เกิดปัญหาน้ำรั่วซึม ก่อนแล้วค่อยทำความสะอาดพื้นผิว จากนั้นจะสำรวจว่าจะต้องมีการปรับพื้นผิวให้ลาดเอียงไปยังท่อน้ำทิ้งด้วยไม เพื่อกำจัดแอ่งน้ำที่กักขังในเวลาฝนตก ตามด้วยขั้นตอนอุดโป๊วรอยเเตกร้าวให้หมด ก่อนที่จะทาสีกันซึมให้ ดังนั้นทางคุณจึงสามารถอุ่นใจได้ในระยะเวลา 2-3 ปี ว่าจะไม่มีปัญหาการรั่วซึมกลับมาอีกนั้นเอง

กันซึมดาดฟ้า ราคา ต่อ ตรม

ระบบกันซึม พื้นที่ ตรม >200
โพลียูรีเทนกันซึม 690 บาท / ตรม
อะคริลิกกันซึม 390 บาท / ตรม
ทาสีกันซึม 200 บาท / ตรม
Epoxyfloormaker.com
บริการรับติดตั้ง ซ่อมแซมทำพื้นอีพ็อกซี่ Epoxy พื้นพียู PU พื้นโรงงานอุตสาหกรรม งานกันซึมดาดฟ้า Waterproof งานทาสีพื้นEpoxy พื้น PU ของโรงงาน ด้วยประสบการณ์ติดตั้ง ซ่อมแซม โดยทีมงานช่างที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ในการทำติดตั้งระบบพื้น ยินดีให้คำปรึกษา ประเมินราคา กับทีมวิศวกร โดยตรงฟรี 064-542-5622

 

  • 28Visitors today:
  • 44Visitors yesterday:
  • 0Visitors currently online:
  • 283Visitors last week:
  • 610Visitors per month:
  • 33270Total visitors:
cross-circlechevron-down-circle